sản phẩm sofa

Những tư vấn cần thiết trong việc thiết kế nội thất phòng cưới, mùa cưới 2015.

Trong toàn bộ những việc cần chuẩn bị của một đám cưới, việc mua sắm hoặc thiết kế nội thất cho phòng cưới chiếm một phần chi phí không nhỏ của các cặp đôi. Phần việc này dành được sự quan tâm khá lớn của các cặp vợ chồng trẻ, bởi tính thiết yếu và giá trị đầu tư của nó.

Những tư vấn cần thiết trong việc thiết kế nội thất phòng cưới, mùa cưới 2015.

Trong toàn bộ những việc cần chuẩn bị của một đám cưới, việc mua sắm hoặc thiết kế nội thất cho phòng cưới chiếm một phần chi phí không nhỏ của các cặp đôi. Phần việc này dành được sự quan tâm khá lớn của các cặp vợ chồng trẻ, bởi tính thiết yếu và giá trị đầu tư của nó.

Ngoài những hạng mục cần đầu tư vô cùng cấp thiết như: nơi tổ chức đám cưới, trang phục cưới, chụp hình, nhẫn cưới...v…v…, thì việc mua sắm hay thiết kế nội thất cho phòng cưới của bạn cũng không kém phần quan trọng bởi nó chính là không gian sống, tổ ấm của bạn, nơi bạn bắt đầu một cuộc sống mới với nhiều dự định tốt đẹp, đơn giản hơn, phòng ngủ chính là không gian bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày hoạt động làm việc mệt mỏi, nơi bạn khôi phục lại năng lượng, sức khỏe để bắt đầu một ngày làm việc mới .

Vì vậy hãy hiểu rõ và dành những chi phí đầu tư cho phòng cưới ( phòng ngủ ) của bạn một cách hiệu quả, thẩm mỹ và tiết kiệm.

Để việc mua sắm hay tiến hành lên thiết kế nội thất cho một phòng cưới sao cho hiệu quả và thẩm mỹ, các bạn nên nắm được một số những lưu ý như sau:

Bước thứ nhất, là bạn phải xác định được khoảng chi phí bạn định dành cho phần việc này, nó sẽ là những cơ sở ban đầu cho bạn những hoạch định cụ thể: hoặc bạn sẽ thuê các đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công toàn bộ phòng cưới, hoặc bạn sẽ tìm mua các đồ đạc có bán sẵn trên thị trường, và tự sắp đặt căn phòng cưới cho chính mình. Bạn có hai cách lựa chọn, và dù bạn chọn phương án nào , thì bạn cũng cần biết chắc mình cần gì và phải làm gì. Vì vậy bạn hãy xem tiếp bước tiếp theo.

Bước thứ hai, bạn hãy cố gắng dành thời gian tìm hiểu những phong cách nội thất đang có trên thị trường, thông qua các trang website của các hãng nội thất, các tạp chí chuyên về kiến trúc và nội thất ( tìm xem các phong cách  như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, vintage, cottage … ). Để biết bạn thích phong cách nội thất gì nhất, và điều đó có tác động không nhỏ đến việc kiểu dáng đồ đạc bạn mua hay những gợi ý cụ thể để các nhà thiết kế có thể lấy làm căn cứ thiết kế nội thất cho phòng cưới của bạn. Hãy thử dành thời gian tìm hiểu về nó vì rất có thể công việc này sẽ cho bạn thêm một khái niệm mới thú vị, thêm nguồn cảm hứng cho công việc của chính bạn, và vì việc đầu tư thời gian để nghiên cứu  cho không gian sống của chính mình không bao giờ là lãng phí. Hãy vui vẻ, xây dựng và tận hưởng nó với sự kiện lớn của cuộc đời bạn. Với những thông tin như vậy, tại bước này bạn có thể yên tâm những đơn vị thiết kế bạn đang thuê thiết kế thi công sẽ tạo ra sản phẩm gần giống với bạn hình dung nhất.

phongcuoiphongthuy2015 1

phongcuoiphongthuy2015 2

phongcuoiphongthuy2015 3

phongcuoiphongthuy2015 4

Bước thứ ba, bạn hãy chọn vị trí kê đồ đạc hợp lý. Vị trí kê giường, trong trường hợp các bạn không có sự tư vấn cụ thể của  các nhà phong thủy hay địa lí, phương án nên chọn là đầu giường ở dựa các diện tường cố định, tránh hướng giường nằm ở các vị trí hướng vào nhà vệ sinh, cửa ra vào….Hãy thử hình dung sự có mặt của các đồ đạc bạn sắp mua trong phòng, lí tưởng là bạn có một chiếc thước dây trong tay, hãy lựa chọn những kích thước vừa phải hợp lí với căn phòng bạn đang có, vd: phòng cưới của bạn nhỏ, nên mua những đồ đạc có khả năng tích hợp công năng như bàn làm việc + bàn phấn, giường có ngăn kéo chứa đồ, tủ áo cao kịch trần để tăng kích thước sử dụng….

Bước thứ tư. Xác định những đồ đạc cần mua, đừng vội vã trong trường hợp bạn xác định mình sẽ đi mua sẵn các đồ đạc có bán trên thị trường. Hãy chú trọng vào giường cưới, ga gối…mầu sắc và kiểu dáng của chúng sẽ là cơ sở gợi ý để bạn mua các đồ vật khác như tủ áo, bàn phấn. Trong trường hợp bạn mua cả bộ phòng cưới có sẵn thì hãy bỏ qua bước này.

Bước thứ năm, những lưu ý khi phối mầu sắc cho phòng cưới, nếu bạn đã xác định căn phòng theo mầu bạn yêu thích hay theo mệnh của bạn ( trong phong thủy ), hãy tập trung vào các yếu tố trang trí như mầu giấy dán tường, mầu chăn ga, mầu rèm, mầu các vật dụng décor trong phòng. Vì nếu không tiết chế các mầu sắc trong bài trí nội thất phòng ngủ, điều này có thể gây hại cho sức khỏe cũng như thẩm mỹ trong phòng ngủ của bạn.

 Bước thứ sáu, nên dùng ánh sáng vàng, tập trung vào 3 nguồn sáng độc lập như: Nguồn sáng trên trần ( đèn led, đèn compact, đèn hắt ), nguồn sáng trên tường ( đèn rọi, đèn tranh ), nguồn sáng sàn ( đèn cây, đèn bàn ), và sử dụng từng nguồn đèn này vào những thời điểm bạn muốn sử dụng cụ thể.

Việc cần tránh khi thiết kế phòng cưới ( phòng ngủ nói chung ). Phòng ngủ dù có diện tích lớn hay nhỏ đều cần tránh những yếu tố sau: Xà, dầm ngang phòng, phòng quá bí, không có ánh sáng tự nhiên. Tránh sử dụng các thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Trong phòng không nên có quá nhiều giá kệ, sách vở, tốt nhất bạn nên dành một không gian độc lập nếu có thể cho chức năng làm việc này. Treo đèn chùm có kích thước quá nặng nề. Dùng quá nhiều mầu sắc, gây ức chế cho giấc ngủ. Không chiếu gương thẳng vào giường, không nên để cây xanh trong phòng ngủ…

Phong thủy trong thiết kế nội thất có vai trò quan trọng thế nào đối với người sử dụng. Bản chất phong thủy nói chung giúp người áp dụng tìm được sự cân bằng hoặc hóa giải nhất định những yếu tố thiên – địa – nhân, giúp cho cuộc sống của mỗi chúng ta tốt hơn. Hãy tìm hiểu thêm về Phong thủy trong việc thiết kế nội thất ở những bài viết sau của chúng tôi. Mong các bạn sẽ chọn cho mình được phương án phù hợp để tạo ra một phòng ngủ như ý.

phongcuoiphongthuy2015 5

phongcuoiphongthuy2015 6

phongcuoiphongthuy2015 7

phongcuoiphongthuy2015 8


Các sản phẩm khác